Mỗi sự tinh tế, tỉ mĩ trong thiết kế sẽ mang tớ sự thoải mái, tiện lợi cho người sử dụng. Bạn đã bao giờ tự hỏi là tại sao cửa nhà vệ sinh lại thường mở vào trong thay vì mở ra ngoài chưa. Cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây. 

Cửa nhà vệ sinh mở vào trong hay ra ngoài?

Ưu tiên không gian 

Cửa nhà vệ sinh mở vào trong hay ra ngoài sẽ chiếm một phần không gian nhất định và thường được lựa chọn mở vào bên trong. Cửa mở vào bên trong sẽ kín đáo và không ảnh hưởng tới không gian bên ngoài có thể là phòng ngủ, phòng khách và đảm bảo tính thẩm mĩ nữa. 

Thuận tiện khi sử dụng

Thông thường khi muốn sử dụng nhà vệ sinh bạn sẽ mở cửa và thuận tiện đi vào luôn. Nếu mở cửa ra ngoài bản thân bạn phải tránh ra khỏi tầm mở cửa rồi mới tiến vào bên trong được. Trường hợp ở bên trong bước ra thì ngược lại. Nếu bất thình lình mở ra thì có thể gây bất ngờ hay va chạm với người bên ngoài còn mở vào phía trong thì bạn chủ động tránh được hướng mở cửa.

Theo nghiên cứu thì việc thiết kế cửa nhà vệ sinh mở vào trong sẽ hạn chế tình trạng nước bắn ra ngoài bởi có thêm một tấm cửa che chắn, không làm ảnh hưởng hay ướt khu vực trước cửa nhà vệ sinh. 

Tuy nhiên cũng có những nơi họ lại thương thiết kế cửa nhà vệ sinh mở ra ngoài ví dụ như tại nước Nhật. Xét về đặc thù điều kiện thiên nhiên tại đây thường xuyên xảy ra thiên tại như động đất, sóng thần và chúng ập đến rất nhanh, rất bất ngờ. Việc thiết kế những cánh cửa mở ra ngoài để đảm bảo cho việc di chuyển, sơ tán được thuận lợi và nhanh chóng hơn. 

Hợp phong thủy

Cửa nhà vệ sinh là yếu tố rất nhỏ trong ngôi nhà nhưng lại khá quan trọng và vô cùng cần thiết. Bạn có thể không có cửa phòng ngủ hay cửa thông phòng nhưng không thể thiếu được cửa nhà vệ sinh.

Mặt khác nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều yếu tố xấu, không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ do đó cần được quan tâm, chú ý. Theo quan niệm phong thủy nếu cửa nhà về sinh mở ra thì các yếu tố xấu đó sẽ tràn ảnh hưởng không tốt tới các không gian khác do đó lựa chọn cửa nhà vê sinh đóng lại là phù hợp và kín đáo hơn.

Tính thẩm mỹ

Cửa nhà vệ sinh mở vào trong giúp che dấu những phần không đẹp của cánh cửa như bản lề, khe hở giữa cánh cửa và khuôn bên trong. Nếu chọn mở ra ngoài thì vô tình để lộ những nhược điểm này ra khiến tổng thể mất điểm và không tinh tế.

Tuy nhiên ta vẫn bắt gặp những trường hợp cửa nhà vệ sinh mở ra ngoài bởi sự thiếu hụt không gian bên trong. Ở những vị trí chật hẹp hay không gian phòng ngủ nhỏ thì buộc phải chọn mở cửa nhà vệ sinh ra bên ngoài. 

Với các tiêu chí đánh giá như trên chắc bạn đã biết cách lý giải nguyên nhân cửa nhà vệ sinh thường được mở vào trong thay vì mở ra ngoài rồi chứ. Vậy bây giờ bạn chỉ cần lựa chọn đơn vị cung ứng và lắp đặt cửa nhà vệ sinh bền đẹp, phù hợp với tiêu chí và chi phí nữa thôi. Việc này hãy để Saigondoor tư vấn và lên thiết kế giúp bạn. 

Tại Saigondoor rất đa dạng các mẫu mã cửa nhà vệ sinh với đầy đủ chất liệu từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, cửa nhựa vân gỗ tới các chất liệu  ngoại nhập như cửa nhựa Hàn Quốc, cửa nhựa Đài Loan với chất lượng tốt, giá tiền phù hợp với mọi đối tượng và nhu cầu sử dụng. Liên hệ với Saigondoor để được tư vấn và báo giá các loại cửa cụ thể. 

0818.400.400 Dự toán Online